StarFilm Thailand
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  GalleryGallery  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ Youtube-4975df433ebc41958be9a3a0f7119a96 สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ 1images7 | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ Persons โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ

 

 สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
Admin


จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 3869
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ   สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ EmptyFri Apr 25, 2014 9:08 pm

สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ 1697741.เครียดไปหรือเปล่า
เรา รู้กันอยู่แล้วว่า ความเครียด ส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลาย ๆ ด้าน เพราะมันจะทำให้ฮอร์โมนผิดปกติ แน่นอนว่ามันทำให้ประจำเดือนของคุณผู้หญิงมาช้าไป 2-3 สัปดาห์ได้ด้วย ถึงอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครห้ามความเครียดไม่ให้เกิดขึ้นได้ แต่เราสามารถจัดการกับความเครียด และหาทางผ่อนคลายความเครียดนั้นได้

2. ออกกำลังกายหนักเกินไปนัก กีฬาหญิงหลายคนประสบกับภาวะการขาดประจำเดือน (Amenorrhea) เพราะต้องฝึกฝนร่างกายอย่างหนักหน่วง จนน้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว และการออกกำลังกายหนัก ๆ อย่างนั้นก็ส่งผลกระทบต่อการมาของประจำเดือนด้วย ดังนั้น ถ้าคุณอยู่ในช่วงที่ต้องออกกำลังกายอย่างหนัก หรือน้ำหนักลดลงอย่างฮวบฮาบภายในระยะเวลาสั้น ๆ คุณอาจจะสังเกตเห็นได้ว่า รอบการมาของประจำเดือนจะผิดปกติ
3. ทานยาคุมกำเนิด
หาก คุณกำลังทานยาคุมกำเนิดอยู่ต้องรู้ด้วยว่า ยาคุมกำเนิดบางชนิดอาจทำให้ประจำเดือนของผู้หญิงหายไปสัก 3-4 เดือน ดังนั้นแล้ว ก่อนจะเริ่มทานยาคุมกำเนิดสาว ๆ ต้องตรวจสอบผลข้างเคียงข้อนี้ด้วย แต่ถ้าเกิดไม่แน่ใจว่ายาคุมกำเนิดนั้นทำให้ประจำเดือนมาช้าหรือไม่ คงต้องลองปรึกษาคุณหมอดูแล้วล่ะ
4. สงสัยจะมีน้องแล้วล่ะ


ใช่ แล้วล่ะ อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้วันนั้นของเดือนขาดหายไปนานนั่นก็คือ บางทีคุณอาจกำลังตั้งครรภ์อยู่ก็ได้นะ ซึ่งถ้าใครแต่งงานแล้ว หรือมีเพศสัมพันธ์กับแฟนโดยไม่ได้ป้องกัน แล้วเกิดประจำเดือนหายไป ลองซื้ออุปกรณ์ตรวจสอบการตั้งครรภ์จากร้านขายยามาทดสอบดูซะ หรือเพื่อความแน่ใจก็ไปให้แพทย์ตรวจดูไปเลย จะได้รู้ชัด ๆ ว่ามีน้องหรือเปล่า
5. ต่อมไทรอยด์มีปัญหา


ปัญหา ที่ต่อมไทรอยด์สามารถส่งผลกระทบต่อการทำงานฮอร์โมนที่ควบคุมการมาของ ประจำเดือนได้ โดยผู้หญิงหลาย ๆ คนมีความผิดปกติที่ต่อมไทรอยด์ที่เรียกวา “ไฮโปไทรอยด์” ทำให้ต่อมไทรอยด์ผลิตฮอร์โมนออกมาน้อยเกินไป ซึ่งจะทำให้เกิดอาการหลายอย่าง เช่น รู้สึกหนาว ท้องผูก ผิวพรรณซีด น้ำหนักขึ้น รู้สึกหดหู่ ประจำเดือนอาจขาด หรือมามากเกินไปก็ได้ และถ้าใครมีอาการดังที่บอกมาก็ควรไปตรวจสุขภาพสักหน่อยแล้ว และอย่าลืมตรวจเลือดเพื่อเช็กระดับอาการไฮโปไทรอยด์ของคุณด้วย เพื่อจะได้รักษาต่อไป6. มีความผิดปกติที่รังไข่


อาการ ผิดปกติที่รังไข่อย่างเช่น POS หรือ Polycystic Ovarian Syndrome จะทำให้ไม่มีการตกไข่ หรือตกไข่ผิดปกติ ซึ่งนี่จะทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ หรือประจำเดือนขาดหายไปนาน ๆ ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ผู้หญิงที่มีอาการผิดปกติที่รังไข่แบบนี้ก็จะมีปัญหาเรื่องการมีบุตรยากตาม มา เพราะระดับฮอร์โมนไม่สมดุลกัน จึงกระทบต่อการสร้างไข่นั่นเอง หากคุณสาว ๆ เป็นหนึ่งในนั้นก็ต้องไปพบคุณหมอหน่อยแล้วล่ะ
7. ตารางชีวิตเปลี่ยนไป


หาก วันดีคืนดี คุณสาว ๆ ต้องเปลี่ยนจากการทำงานกะกลางวันมาเป็นกะกลางคืนแทน จะทำให้นาฬิกาชีวิตของคุณเปลี่ยนไปด้วย โดยช่วงแรก ๆ ร่างกายของคุณอาจจะยังปรับเปลี่ยนกับตารางชีวิตใหม่ไม่ได้ จึงทำให้ฮอร์โมนเกิดความแปรปรวนไปกับเวลาการทำงานใหม่ของคุณ เมื่อเป็นแบบนี้ ก็ไม่แปลกถ้าประจำเดือนของคุณจะไม่มา หรือมาช้าไปหลายเดือน

_________________


สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ Icon_razz สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
https://starfilm.thai-forum.net
 
สาเหตุที่ทำให้ประเดือนมาไม่ปกติ
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe อนามัย :: ศูนย์สุขภาพ-
ไปที่: