StarFilm Thailand
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  GalleryGallery  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Youtube-4975df433ebc41958be9a3a0f7119a96 My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม 1images7 | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Persons โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ

 

 My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
ฮันวอล

ฮันวอล


จำนวนข้อความ : 4
ลมปราณ : 2953
ธาตุไฟ : 5
Join date : 25/04/2014

My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม   My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม EmptyTue Apr 29, 2014 10:10 pm


My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Spd_20090810233626_bMy sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม MySassyGirl06


ชื่อภาพยนตร์      My Sassy Girl / ยัยตัวร้าย กับ นายเจี๋ยมเจี้ยม
ประเทศ              เกาหลีใต้
ปีที่สร้าง             2001
ประเภท            โรแมนติก-คอมมาดี้
ความยาว         123 นาที
นักแสดงนำ     Jeon Ji-Hyun
                      Cha Tae-Hyun
                     Yang Geum-Yong
                     Kim Il-Wu
ทีมงานผู้สร้าง       อำนวยการสร้าง ปาร์คเคียนโซป
เรื่อง                 คิมโฮซิค
กำกับภาพ         ซูงบ็อก
ลำดับภาพ         คิมแซงบัม
กำกับศิลป์        ซองยุนฮวี
ดนตรีประกอบ     คิมฮุงซุค
ผู้จัดจำหน่าย         Nontanund Entertainment

ข้อมูลเกี่ยวกับภาพยนตร์ My Sassy Girl

       ช่วงเวลาไม่นานมานี้ ในยุคสมัยที่ใครๆ ก็ใช้อินเตอร์เน็ตกันอย่างแพร่หลาย มีคำๆ หนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันดี ของผู้คนในวงกว้าง คือคำว่า 'yub-gi' (คำใน ภาษาเกาหลี ที่ใช้แสดงความคิดที่แปลก แหวกแนว ไม่ซ้ำใคร และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว) ซึ่งต่อมา คำๆ นี้ ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่ง ของแนวโน้มทางด้านวัฒนธรรมยุคใหม่ ของเกาหลีไปอย่างเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากมันเป็นคำยอดนิยมหมายเลขหนึ่ง ซึ่งถูกพิมพ์ลงใน Search Engine ทางอินเตอร์เน็ตอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งความหมายของคำๆ นี้ ที่ทุกๆ คนต่างเข้าใจกันดี ก็มิใช่ความหมายเดียวกับที่ถูกบันทึก ไว้ในพจนานุกรมแต่อย่างใด ตรงกันข้าม ความหมายของมันกลับเปลี่ยนแปลงไปได้ ตามบริบทของสภาพแวดล้อม

       ภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl มีจุดเริ่มต้นจากวัฒนธรรมการใช้คำ 'yub-gi' อันแพร่หลายทางอินเตอร์เน็ตนั่นเอง ในเดือนสิงหาคม ปี 1999 เรื่องราวใน My Sassy Girl เริ่มต้นขึ้นมาจากคอลัมน์ 'Na-oo-Noo-ri' ซึ่งเป็นคอลัมน์เกี่ยวกับเรื่องเล่า แนวตลกขบขันทางอินเตอร์เน็ต ที่เล่าเรื่องราวความรัก ระหว่างชายหนุ่มคนหนึ่ง กับแฟนสาวของเขาเอง เป็นเรื่องราวความรักอันพลิกผัน กลับไปกลับมาจนหาความแน่นอนมิได้ ระหว่างนักศึกษาหญิง ผู้มีบุคลิกปรวนแปรเข้าใจยาก กับนักศึกษาหนุ่ม ผู้มีบุคลิกซื่อใสไร้เดียงสา ซึ่งเพิ่งกลับมาเรียนต่อ หลังจากต้องไปทำหน้าที่ทหารรับใช้ชาติเสียนานปี เรื่องนี้ได้กลายเป็นเรื่องที่โด่งดังอย่างมากมาย ในหมู่ผู้เล่นอินเตอร์เน็ต และชื่อของผู้เขียน ซึ่งก็เป็นชื่อเดียวกับชื่อตัวละครในเรื่องที่เขียนทางอินเตอร์เน็ตด้วยคือ 'Gyunwoo 74' อันเป็นนามแฝงของ Kim Ho-sik ชายหนุ่มที่แฟนๆ นักอ่านหญิงจำนวนมากมายพากันชื่นชมหลงใหล จนทำให้เขามีชื่อเสียง โด่งดังภายในเวลารวดเร็ว และเพราะนักอ่านต่างก็ทราบกันดีว่า เรื่องราวที่ Gyunwoo 74 เขียนเล่าไว้นั้นเป็นเรื่องจริง Kim จึงถูกขอร้องจากบรรดาแฟนๆ ให้เปิดเผยชื่อจริง ของหญิงที่เขาเรียกเธอว่า 'ยอดยาหยี' (My Sassy Girl) อยู่ตลอดเวลา.. จนกระทั่งปัจจุบัน คอลัมน์นี้ที่อยู่บนเว็บไซต์ ก็ยังคงได้รับความนิยมล้มหลาม จากบรรดาแฟนๆ อยู่เช่นเดิม และข่าวคราวเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็ทำให้มันกลายเป็นศูนย์รวมความสนใจของผู้คนอีกครั้ง

       สำหรับเรื่องราวในภาพยนตร์ My Sassy Girl เริ่มขึ้นในคืนวันหนึ่ง เมื่อหนุ่ม 'Gyunwoo' ได้ไปพบกับหญิงสาวคนหนึ่งโดยบังเอิญ ที่สถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งเหตุการณ์อันไม่ธรรมดามากมาย ที่มาบรรจุอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะให้ผู้ชมได้รู้สึกถึงความตลกขบขัน และสนุกสนานอย่างเต็มที่ และแม้จะเป็นที่รับรู้กันดีว่า เรื่องราวของภาพยนตร์ มีต้นกำเนิดมาจากความเป็นวรรณกรรมอินเตอร์เน็ต (internet literature) ก็ตาม ทว่าสิ่งที่ช่วยผลักดัน ให้เรื่องราวของภาพยนตร์ ดำเนินไปอย่างมีรสชาติ ก็คือการพรรณนาถึงความรู้สึกนึกคิด อันบริสุทธิ์ผ่องใสไร้จริตมารยา ของหนุ่มสาวยุคใหม่ ผ่านมุมมองสำนึกแห่งวัยเยาว์อันสดใส และนำมาซึ่งอารมณ์เบิกบานเปี่ยมชีวิตชีวา

       กล่าว ได้ว่าภาพยนตร์ My Sassy Girl เป็นภาพยนตร์วัยรุ่น ที่นำเสนอให้ผู้ชมได้สัมผัสกับพฤติกรรมแปลกๆ และการใช้ภาษาที่ไม่ธรรมดา ของวัยรุ่นยุคปัจจุบัน ผ่านวัฒนธรรมไซเบอร์ที่เรียกกันว่า 'yub-gi' และการเปิดเผยความรู้สึกนึกคิด อย่างบริสุทธิ์ใจของหนุ่มสาวยุคใหม่ ภายใต้วิถีทางการดำเนินชีวิต ในโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย อันเกี่ยวเนื่องไปถึงประเด็นปัญหา ที่หนุ่มสาวในยุคปัจจุบันต้องเผชิญ อย่างเลี่ยงไม่ได้ ไม่เพียงเท่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังได้นำเสนอมุมมองอันรอบด้านต่อโลก ผ่านแนวคิดเกี่ยวกับความรักอีกด้วย

       ภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl กำกับโดย Kwak Jae-Yong ที่เคยมีผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกคือ A Sketch of a Rainy Day ซึ่งเป็นที่รู้จักและจดจำของผู้ชม ก็ด้วยความโดดเด่น ทางด้านการเลือกใช้ดนตรีประกอบที่นุ่มนวล และการถ่ายภาพที่ประณีตงดงาม และหลังจากที่ห่างหายจากวงการภาพยนตร์ไปนานหลายปี เขาก็กลับมานั่งเก้าอี้ผู้กำกับภาพยนตร์อีกครั้ง กับภาพยนตร์เรื่อง My Sassy Girl นอกจากนี้เขายังเป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย โดยเขาได้นำเสนอภาพของคนหนุ่มสาว ที่เต็มไปด้วยความกระฉับกระเฉง ซึ่งการเปลี่ยนรูปแบบของถ้อยคำบนหน้ากระดาษ ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลัง และอารมณ์ละเอียดอ่อน ให้ออกมาเป็นภาพนั้น เขาได้กำหนดให้ต้องมีการตีความ เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในยุคสมัยปัจจุบันนี้ ออกมาอย่างเต็มไปด้วยอารมณ์อันสดใสรื่นเริง ขณะเดียวกันก็ต้องดูอบอุ่นด้วย

       หนังสือนิยาย My Sassy Girl หรือ ยัยตัวร้ายกับนายเจี๋ยมเจี้ยม เป็นเรื่องราวที่ คิม โฮ ซิก ผู้เขียนได้เขียนโพสต์ไว้ในเว็บทางอินเตอร์เน็ต และปรากฏว่ามีแฟนๆ ชาวเกาหลีติดกันเกรียวกราว จนต้องนำเรื่องเหล่านั้นมาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ที่มา http://www.jkdramas.com/movies/mysassygirl.htm


ขึ้นไปข้างบน Go down
ฮันวอล

ฮันวอล


จำนวนข้อความ : 4
ลมปราณ : 2953
ธาตุไฟ : 5
Join date : 25/04/2014

My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม   My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม EmptyTue Apr 29, 2014 10:12 pm


My Sassy Girl Trailer (Korean Original)
My Sassy Girl Behind The Scenesขึ้นไปข้างบน Go down
ฮันวอล

ฮันวอล


จำนวนข้อความ : 4
ลมปราณ : 2953
ธาตุไฟ : 5
Join date : 25/04/2014

My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม   My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม EmptyTue Apr 29, 2014 10:12 pm
ขึ้นไปข้างบน Go down
ฮันวอล

ฮันวอล


จำนวนข้อความ : 4
ลมปราณ : 2953
ธาตุไฟ : 5
Join date : 25/04/2014

My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม   My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม EmptyTue Apr 29, 2014 10:13 pm

ขึ้นไปข้างบน Go down
 
My sassy girl ยัยตัวร้ายนายเจี๋ยมเจี้ยม
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: หอดาราอินเตอร์ :: เอเชี่ยน สตาร์ :: จอนจีฮุน-
ไปที่: