สูตรอร่อย ที่เน้นปรุงเร็ว อร่อยเร็ว และรสชาติทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวนานาชนิดกับน้ำซุปที่อร่อยแบบไม่ต้องปรุง เมนูของว่าง รับประทานง่ายสำหรับช่วงเวลาเร่งด่วน บรรยากาศนั่งสบายทั้งในและนอกร้าน อิ่มท้องได้ทุกเวลา เช้าตรู่ หรือก่อนเข้านอนกับเมนูที่ปรุงง่ายทำได้เอง
ข้าวต้มกุ้งถ้ารีบรับประทานก็ใช้ข้าวสุกแทนข้าวสารแต่จะไม่อร่อยเท่า
ส่วนผสมสำหรับ 1-2 ที่ ข้าวสาร 1 ถ้วย กุ้งสดแกะเปลือก 150 กรัม น้ำ 2 ถ้วย ตังฉ่าย 1 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2-3 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา ผงซุป 1 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสด 3-4 กลีบ ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ต้น น้ำมันกระเทียมเจียว 3 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำป่นตามชอบ
วิธีทำ1. ต้มน้ำกับกระเทียมบุบและผงซุป พอน้ำเดือดใส่ข้าวสารแล้วเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเมล็ดข้าวสุกบาน จากนั้น ใส่ตังฉ่ายและเนื้อกุ้ง เดือดดีแล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรส
2. ใส่ใบขึ้นฉ่ายแล้วยกขึ้นจากเตา ตักใส่ถ้วย เติมน้ำมัน กระเทียมเจียว และโรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ