StarFilm Thailand
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  GalleryGallery  Latest imagesLatest images  ค้นหาค้นหา  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  Youtube-4975df433ebc41958be9a3a0f7119a96 เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  1images7 | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  Persons โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ





 

 เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
snowflake
Admin
avatar


จำนวนข้อความ : 53
ลมปราณ : 3759
ธาตุไฟ : 3
Join date : 09/04/2014
Age : 33

เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน    เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  EmptyWed Apr 16, 2014 11:31 pm

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อย



วิธีการบีบมะนาว จะได้ไข่ที่ฟูในขณะเจียวไข่แต่ก็จะแฟบลงหลังจากตักขึ้นมา


วิธีการใส่แป้ง หรือผงฟู จะได้ไข่ที่ฟูแล้วไม่แฟบตั้งอยู่ได้จริง แต่เนื้อไข่เจียวและด้าน


วิธีการใส่น้ำมันเยอะ ๆ หรือวิธีการโรยไข่จากที่สูงแล้วตีในกระทะ จะได้ไข่ฟูเป็นสาย ๆ แต่ค่อนข้างอมน้ำมัน เวลากินจะไม่ค่อยได้เนื้อไข่เท่าไหร่ เพราะไข่ฟูอมน้ำมัน


วิธีการแยกไข่แดง-ไข่ขาว แล้วตีให้ตั้งยอด จะได้ไข่เจียวที่ฟูจริง แต่เสียเวลาทำมาก และมีข้อด้อยคือ กำหนดรูปร่างไข่ได้ลำบากด้วย




เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน  168345



วิธีแรก

ตีไข่ให้ฟูก่อน

แล้วตักน้ำมันอุ่น ๆ ในกะทะใส่ลงในชามไข่

(ไข่ 3 ฟอง/น้ำมัน 1 ตะหลิว)

ตีต่อไปให้เข้ากัน

รอจนน้ำมันในกะทะร้อนได้ที่

ก็นำไข่ที่ตีไว้ลงทอด

ไข่ที่ได้จะนุ่มอร่อยไม่แข็งกระด้าง

และหอมฟูน่ารับประทาน




วิธีที่สอง

คล้าย ๆ กัน แตกต่างตรงปริมาณน้ำมันพืช

นำน้ำมันพืชในกระทะซัก 2 ช้อนโต๊ะ

มาใส่ในไข่แล้วตีให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน

รอให้กระทะร้อนจึงเอาไข่ที่ตีเทลงไป

เพียงเท่านี้ก็จะได้ไข่เจียวที่ฟู๊ฟู

แถมยังมีรสชาติที่หอมอร่อย

ถูกใจทุกคนในบ้านอย่างแน่นอน





วิธีที่สาม

ส่วนวิธีนี้ เหมาะทำรับประทานหลาย ๆ คน

เริ่มแรก ต้องเตรียมไข่ไก่สด 4-5 ฟอง ขึ้นไป

ปรุงรสตามใจชอบ

จากนั้นก็ตีให้เข้ากันจนฟู

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ต้องใช้นำมันเยอะหน่อย

กรอกน้ำมัน บนผิวกระทะเล็กน้อย รอจนน้ำมันร้อนจัด

แล้วจึงเทไข่ทั้งหมดลงในกระทะ ด้วยปริมาณไข่ที่มาก

จะสังเกตได้ว่า

ไข่บริเวณขอบ และไข่ที่อยู่ด้านล่าง จะสุกก่อน

ส่วนไข่ด้านบน จะยังเป็นน้ำไข่ดิบอยู่

รอสักครู่จนไข่ด้านล่าง เริ่มสุกพอประมาณ

เอาตะหลิวเจาะตรงกลางไข่ให้เป็นรอยบาก

จากนั้นแซะไข่จากด้านล่างยกขึ้น

ให้น้ำไข่ดิบ ไหลจากช่องตรงกลาง ลงมาสัมผัสผิวกระทะ

อาจแยกแซะฝั่งซ้าย 1 ครั้ง ฝั่งขวา 1 ครั้ง


รอครู่หนึ่งจนน้ำไข่ที่ไหลลงไปเริ่มสุก

ถ้ายังมีน้ำไข่ค้างอยู่อีกให้ทำอีก

แต่ถ้าไม่มีแล้วก็ให้กลับไข่

(อันนี้ต้องใช้ฝีมือนิดนึง

ถ้าอยากให้ไข่เจียวดูเป็นแผ่นกลม

แต่ถ้ายากเกินความสามารถ

ก็แบ่งไข่กลับด้านทีละครั้งก็ได้)


ถ้าเริ่มมีควันขึ้น กระทะอาจร้อนจัดเกินไป

ให้ลดไฟลงเล็กน้อย จะสังเกตได้ว่าไข่จะดูฟูขึ้น ๆ

พอสุกสีสวย ก็ตักขึ้นใส่จานเสริฟได้เลยะ





วิธีที่สี่

ถ้าอยากให้ไข่ฟูน่าหม่ำ

ก็ต้องหามะนาวบีบใส่ลงไปนิดนึงตอนที่ตีไข่

เท่านี้ไข่ก็จะฟูน่าหม่ำแล้ว

แต่อย่าลืม ตอนทอดต้องให้น้ำมันร้อนจัดด้วย

อย่าลืม ระวังไข่ไหม้ด้วย





วิธีที่ห้า

ให้ใส่นมสดลงไปเล็กน้อย (ไม่ต้องเยอะ)

แล้วตีให้ขึ้นฟู

เวลาทอดไข่ก็จะนุ่มน่าหม่ำ




วิธีที่หก

ใส่แป้งหรือผงฟูเป็นตัวช่วย

จะช่วยให้ไข่ฟูได้

แต่เนื้อไข่เจียวจะด้าน ๆ ไปสักนิด





วิธีที่เจ็ด

ใช้น้ำมันมาก ๆ

แล้วโรยไข่จากที่สูง

คน ๆ ตี ๆ ในกระทะ

แต่จะค่อนข้างอมน้ำมัน





วิธีที่แปด

แยกไข่แดง ไข่ขาวตีให้ตั้งยอด

แล้วค่อยทอด





วิธีที่เก้า

เป็นวิธีแปลกที่สุด

เป็นการใช้ "หม้อ" ในการเจียวไข่

ซึ่งไม่ต้องกลัวรูปร่างไข่จะไม่สวย

และยังสามารถทำให้มันฟูและหนาได้ตามความต้องการ

โดยไม่ใช่ตัวช่วย หรือสารประกอบใด ๆ ทั้งสิ้น




ขึ้นไปข้างบน Go down
 
เคล็ดลับทำไข่เจียวธรรมดาให้ฟู กรอบนอกนุ่มใน
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe ตลาดสด :: ก้นครัว-
ไปที่: