ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Creamไอศกรีม รสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream ไอศกรีมรสบับเบิ้ลกัมที่อเมริกาจะพบกันมากค่ะ จะเป็นรสแนวหวานหอม สีสวย เหมาะกับทำเลี้ยงวันเกิด จัดปาร์ตี้ให้เด็กๆ จริงๆ รสนี้วิธีทำจะต่างจากเดิมนิดหน่อย เพราะเราต้องการให้ไอศกรีมเป็นสองสี ดังนั้นเราจะใส่ไอศกรีมสองสีรวมกันเมื่อใกล้แข็งตัวแล้วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูแล้วจะเห็นว่าสีสวยแค่ไหน
สูตรไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream
สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง
วัตถุดิบไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream
1. นม 625 มิลลิลิตร
2. ครีม 125 มิลลิลิตร
3. ไข่ขาวของไข่ไก่ 2 ฟอง
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ เล็กน้อย
7. มาชเมลโล่รสบับเบิ้ลกัม 2 สี สีละ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream
1. ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2. แบ่งนมออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน อุ่นนม 2 ส่วน ละลายมาชเมลโล่แต่ละสี แยกกัน
3. นำนมส่วนที่เหลือผสมกับส่วนผสมไข่ขาว ตั้งไฟอ่อน และ คอยคนอยู่ตลอด จนส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือ ใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้ 82 องศาเซลเซียส 2 นาที
4. กรองส่วนผสมนมกับไข่ที่ได้ ลงส่วนผสมครีม คนให้เข้ากัน แล้วแบ่งส่วนผสมครีมนมออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน เทผสมกับส่วนผสมมาชเมลโล่แต่ละสี
5. นำส่วนผสมทั้งสองส่วนเก็บใส่กล่องปิดฝา แยกกันแช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแข็งตัว ให้นำส่วนผสมสองสีมาคนรวมกัน เป็นสองสีสลับกัน
6. แช่ส่วนผสมในช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัวดี