StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ





Share | 
 

 ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 2228
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream    Mon Apr 28, 2014 7:26 pm





ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream





ไอศกรีม รสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream ไอศกรีมรสบับเบิ้ลกัมที่อเมริกาจะพบกันมากค่ะ จะเป็นรสแนวหวานหอม สีสวย เหมาะกับทำเลี้ยงวันเกิด จัดปาร์ตี้ให้เด็กๆ จริงๆ รสนี้วิธีทำจะต่างจากเดิมนิดหน่อย เพราะเราต้องการให้ไอศกรีมเป็นสองสี ดังนั้นเราจะใส่ไอศกรีมสองสีรวมกันเมื่อใกล้แข็งตัวแล้วค่ะ เพื่อนๆ ลองทำดูแล้วจะเห็นว่าสีสวยแค่ไหน


สูตรไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

สำหรับ 10 ลูก
เวลาในการทำ 6-8 ชั่วโมง

วัตถุดิบไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

1. นม 625 มิลลิลิตร
2. ครีม 125 มิลลิลิตร
3. ไข่ขาวของไข่ไก่ 2 ฟอง
4. น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
5. กลูโคส 3 ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ เล็กน้อย
7. มาชเมลโล่รสบับเบิ้ลกัม 2 สี สีละ 1 ถ้วยตวง

วิธีทำไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream

1.  ผสมไข่ขาวของไข่ไก่ น้ำตาลทราย กลูโคส และเกลือให้เข้ากัน ตีให้น้ำตาลละลาย และไข่ฟูเนียน
2.  แบ่งนมออกเป็น 3 ส่วนเท่าๆกัน อุ่นนม 2 ส่วน ละลายมาชเมลโล่แต่ละสี แยกกัน
3.  นำนมส่วนที่เหลือผสมกับส่วนผสมไข่ขาว ตั้งไฟอ่อน และ คอยคนอยู่ตลอด จนส่วนผสมค่อนข้างร้อนและข้นขึ้นเล็กน้อย หรือ ใช้ที่วัดอุณหภูมิ วัดได้ 82 องศาเซลเซียส 2 นาที
4.  กรองส่วนผสมนมกับไข่ที่ได้ ลงส่วนผสมครีม คนให้เข้ากัน แล้วแบ่งส่วนผสมครีมนมออกเป็นสองส่วนเท่าๆ กัน เทผสมกับส่วนผสมมาชเมลโล่แต่ละสี
5.  นำส่วนผสมทั้งสองส่วนเก็บใส่กล่องปิดฝา แยกกันแช่ในช่องแช่แข็ง แล้วคอยนำส่วนผสมออกมาคนทุก 1 ชั่วโมง ให้คอยคนและแช่แข็ง จนกระทั่งส่วนผสมเริ่มแข็งตัว ให้นำส่วนผสมสองสีมาคนรวมกัน เป็นสองสีสลับกัน
6.  แช่ส่วนผสมในช่องแช่แข็งต่อจนแข็งตัวดี



_________________


สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://starfilm.thai-forum.net
 
ไอศกรีมรสหมากฝรั่ง Bubble Gum Ice Cream
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe ตลาดสด :: ไอศกรีม-
ไปที่: