StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ





Share | 
 

 ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 2252
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน   Sun Apr 27, 2014 11:10 pm

วันนี้เรามาดู ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน กันดีกว่าเพราะเป็นอาหารสุขภาพที่น่าสนใจเลยทีเดียวโดยแอดมินได้ไปหามาและศึกษาดูแล้วถือว่า ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน นี้เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่น่าเอามาเผยแพร่โดยแอดมินได้โพสเกี่ยวกับ สูตร ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน และขั้นตอนการทำ ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ต่างๆไว้แล้วกับส่วนผสมต่างๆเหมาะสำหรับเพื่อนๆที่กำลังหัดทำอาหารอยู่นั้น








ซี่โครงหมูอ่อน 500 กรัม
เยื่อไผ่ ล้างตัดเป็นท่อน 1 ถ้วย
เห็ดหอม 1/2 ถ้วย
เครื่องยาจีน สำหรับตุ๋นซี่โครงหมู 1 ห่อ
ซิอิ๊วขาว 1/4 ถ้วย
เกลือป่น เล็กน้อย
พริกไทยป่น เล็กน้อย
น้ำเปล่า 1 ลิตร


วิธีการทำ ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน
1. สับซี่โครงหมูอ่อนเป็นท่อน ถ้ากลัวอ้วน ให้เฉือนเอามันออก ล้างน้ำสะอาดหลายๆ ครั้ง จนหมดน้ำเลือด ใส่กระชอนพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2. นำน้ำเปล่าใส่หม้อตั้งบนเตา จนน้ำเดือด ใส่ซี่โครงหมูลงต้ม ใส่ครั้งแรกน้ำจะขุ่นค่ะ ไม่ต้องตกใจ คอยช้อนฟองออก รอจนน้ำเดือดปุดๆ ขึ้นมาอีกครั้ง ค่อยเบาไฟ หมั่นช้อนฟอง น้ำซุปจะค่อยๆใสขึ้นค่ะ ขั้นตอนนี้ต้องใจเย็นๆ ใช้เวลาหน่อย จะได้ซี่โครงหมูที่นุ่ม และน้ำซุปใสๆ

3. ระหว่างรอเคี่ยวซี่โครงหมู แช่เห็ดหอมแห้งในน้ำ พอเห็ดนุ่มบีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้นพอคำ นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันเล็กน้อย นำเห็ดหอมลงคั่ว ไฟอ่อน จนมีกลิ่นหอม ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาวเล็กน้อย ตักใส่ถ้วยพักไว้

4. แช่เยี่อไผ่จนพองตัวนิ่ม ล้างเอาสิ่งสกปรกออก (อาจต้องล้าง 2-3 น้ำ ถ้าเยื่อไผ่เลอะมาก) บีบสะเด็ดน้ำออก จากนั้นหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 1/2 นิ้ว (เวลาทำต้องเบามือหน่อยนะคะ ไม่งั้นเยื่อไผ่จะเละค่ะ

5. ล้างสิ่งสกปรกจากชุดเครื่องยาจีน พอน้ำซุปเริ่มใส่ ให้ใส่เครื่องยาจีนลงตุ๋น ปรุงรสด้วยซิอิ๊วขาว และเกลือป่น พอซี่โครงเริ่มนุ่ม ใส่เห็ดหอมลงไป ส่วนเยื่อไผ่จะใส่ทีหลังสุด เพราะถ้าตุ๋นนานเกินไปเดี๋ยวจะเละ

6. วิธีดูว่าซี่โครงหมูใช้ได้หรือยัง ให้ใช้ส้อมจิ้มซี่โครงดู ถ้ายังตัดเนื้อหมูไม่ขาดแสดงว่ายังเหนียวเกินไปค่ะ พอได้ที่ก็ชิมรส ปรุงเพิ่มตามชอบ ถ้ารู้สึกว่าเค็มเกินไปหรือน้ำแห้งเกินไปก็เติมน้ำได้ค่ะ ตักใส่ถ้วยเสริฟ์ร้อนๆ ค่ะ



_________________


สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://starfilm.thai-forum.net
 
ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» (15942347) first newlook:ว้ายตาย (เปลี่ยนรูปกับเพิ่มอาวุธ)

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe ตลาดสด :: อาหารนานาชาติ :: ไชน่าฟู้ด-
ไปที่: