StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ





Share | 
 

 หมี่โกเร็ง

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 2252
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: หมี่โกเร็ง   Sun Apr 27, 2014 10:58 pm





เตรียม 30 นาที ปรุง 25 นาที



  • เส้นหมี่ฮกเกี้ยนลวกสุก 4 ถ้วย
  • กุ้งทะเลตัวเล็กแกะเปลือกผ่าหลังล้างให้สะอาด 2 ถ้วย

  • ปลาหมึกหั่นชิ้นตามชอบ 1 ถ้วย

  • หอมหัวใหญ่หั่นตามชอบ 1 หัว

  • ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1 ถ้วย

  • กะหล่ำปลีซอย 2 ถ้วย

  • ถั่วงอกสดเด็ดหัวหางออก 2 ถ้วย

  • ถั่วลันเตาสด 1 ถ้วย

  • แครอทหั่นเป็นแท่งยาวขนาดพอคำ 1 ถ้วย

  • ซีอิ๊วดำหวาน 3 ช้อนโต๊ะ

  • เกลือ ½ ช้อนชา

  • น้ำซุปไก่ (ไม่ใส่ก็ได้) ¼ ถ้วย

  • น้ำมันสำหรับผัด 1/2 ถ้วย

  • พริกไทยป่นตามชอบ

  • ไข่ดาวน้ำ 4 ฟอง

  • ช่อผักชีและต้นหอมซอยสำหรับตกแต่ง

  • ส่วนผสมเครื่องแกงสำหรับผัด (White Bumbu)

  • กระเทียมกลีบใหญ่ซอย 7 กลีบ

  • หอมเล็กปอกเปลือกซอย 5 หัว

  • ลูกผักชีคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
  • ถั่วแมคคาเดเมียอบสุกแกะเปลือกออก 2 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ


1.โขลกส่วนผสมเครื่องแกงสำหรับผัดให้ละเอียด


2.ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อน ใส่น้ำพริกในข้อ 1 ลงผัดพอหอม     


ตอกไข่ไก่ลงไป ผัดจนไข่เริ่มสุก ใส่กุ้งและปลาหมึกลงไป  ตามด้วยผักทุกชนิดผัดพอให้ผักสลด แล้วใส่เส้นลงไปผัด ปรุงรสด้วยซีอิ๊วดำหวาน เกลือ ผัดให้เส้นแห้งดี ปิดไฟ ตักใส่จาน  โรยผักชีก่อนเสิร์ฟ รับประทานขณะร้อน



ล้อมกรอบ

แท้จริงแล้ว ส่วนผสมของ White Bumbu สำหรับผัดหมี่โกเร็ง ทำจาก กระเทียม หอมเล็ก ลูกผักชีคั่ว และ candlenut คั่วตำรวมกัน ซึ่ง candlenut นี้ หน้าตาคล้ายถั่วลูกไก่ แต่มีพิษมาก ต้องนำมาทำให้สุกก่อนจึงนำไปปรุงอาหารได้ ใช้มากในอาหารประเภทแกงกะหรี่  ของชาวอินโดนีเซีย และมาเลเซีย เพราะช่วยให้น้ำแกงข้นขึ้น และมีรสมันอร่อยทว่าไม่ค่อยมีวางขายทั่วไป สูตรนี้จึงปรับมาใช้ถั่วแมคคาเดเมียอบสุกแทน



ขอบคุณ

เชฟ MAULANA MALIK ชาวอินโดนีเซีย ประจำโรงแรม Marriot hotel Riyadh kingdom of Saudi Arabia





_________________


สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://starfilm.thai-forum.net
 
หมี่โกเร็ง
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe ตลาดสด :: อาหารนานาชาติ :: ไชน่าฟู้ด-
ไปที่: