StarFilm Thailand

ครอบครัวบันเทิง งานศิลป์ สาระวิชาการ ปกิณกะ ฯลฯ สังคมแห่งการแบ่งปัน
สมัครสมาชิก เพื่อการใช้งานเวปเต็มรูปแบบ และรับสิทธิในการโปรโมทสินค้าและโฆษณาของท่าน

 
บ้านบ้าน  สถิติสถิติ  CalendarCalendar  GalleryGallery  ช่วยเหลือช่วยเหลือ  ค้นหาค้นหา  รายชื่อสมาชิกรายชื่อสมาชิก  กลุ่มผู้ใช้กลุ่มผู้ใช้  สมัครสมาชิก(Register)สมัครสมาชิก(Register)  เข้าสู่ระบบ(Log in)  
| 2014 YouTube: | | | | | | | | http://cdn.last.fm/flatness/global/icon_radio_large.png || | |


* แจ้งข่าวสมาชิก : ทางเวปมีการจัดทำตัวดุ๊กดิ๊ก gif (ภาพเคลื่อนไหวดาราแจกฟรี) สมาชิกขอได้ในบอร์ด จะมีทีมงานจัดทำให้ ขอได้ครั้งละไม่เกิน 10 ตัวค่ะ

โปรโมชั่น : ระบบ vote กระทู้ เพิ่มห้องย่อย และ รับสิทธิพิเศษอีกมากมายในอนาคต ตามเครดิตการใช้งานเวปไซด์ของสมาชิก ขอบคุณที่่ร่วมสนับสนุนค่ะ

หากท่านพบเห็นกระทู้ หรือ ข้อความใดไม่เหมาะสม กรุณากดคำว่า "แจ้งลบกระทู้" ด้านบนกระทู้ เขียนเหตุผลและร้องเรียนให้ทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป ขอบคุณครับ





Share | 
 

 ซาลาเปาไส้หมูสับ

อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 2194
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: ซาลาเปาไส้หมูสับ   Sun Apr 27, 2014 10:44 pm






เมนู ที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี มีขายอยู่ทุกมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นตลาดเช้า ร้านอาหาร     ภัตตาคาร แม้กระทั้งร้านสะดวกซื้อ 


แป้งซาลาเปาเนื้อนุ่มที่ห่อหุ้มไส้หมูสับที่ปรุงรสชาติเข้มข้นกลม กล่อม  

  ทานตอนร้อนๆ รับรองว่าถูกใจทุกคนแน่นอนครับ จะทานเป็นอาหารเช้าหรือ    ทานเป็นของว่างแก้หิวก็ได้ครับ



ระยะเวลา 2 ชม.ขึ้นไป

สำหรับ 15-16 ลูก

วัตถุดิบซาลาเปาไส้หมูสับ

ตัวแป้ง

1.แป้งสาลีชนิดเบา (ร่อน)2 1/2ถ้วย

2.ยีสต์แห้ง1 1/2ช้อนชา

3.น้ำมันหมู หรือ เนยขาวละลาย2ช้อนโต๊ะ

4.น้ำตาลทราย2 1/2ช้อนโต๊ะ

5.น้ำอุ่น1 ถ้วย

ไส้หมูสับ

6.หมูเนื้อแดงติดมัน (สับละเอียด)250กรัม

7.ขิง (สับละเอียด)1 1/2ช้อนชา

8.หัวไชเท้า (ขูดฝอยแช่น้ำเกลือแล้วบีบน้ำทิ้งทำ 4-5 ครั้ง)1/2ถ้วย

9.กุนเชียง (นึ่ง 5นาทีแล้วกลิ้งบนกระทะให้เหลือง-หั่นลูกเต๋าเล็ก)1/4ถ้วย

10.ต้นหอม ผักชี (สับละเอียด)2ช้อนโต๊ะ

11.ไข่แดงไข่เค็ม (หั่นชิ้นเล็กๆ)1ฟอง

12.ซีอิ๊วขาว2 1/2ช้อนชา

13.ซีอิ๊วดำ1/2ช้อนชา

14.น้ำมันหอย1ช้อนโต๊ะ

15.เหล้าจีน1 1/2ช้อนชา

16.ซอสปรุงรส1ช้อนโต๊ะ

17.น้ำตาลทราย2ช้อนโต๊ะ

18.กระดาษขาวบาง (ตัดเป็นสี่เหลี่ยม 2x2 นิ้ว)


วิธีทำซาลาเปาไส้หมูสับ

1. แป้ง – ตวงแป้งร่อนใส่อ่าง ทำแป้งให้เป็นบ่อตรงกลาง ใส่น้ำอุ่น น้ำตาล  ละลายให้เข้ากัน ใส่ยีสต์ น้ำมันหมู ใช้พายตะล่อมเบาๆ ไปทางเดียวกัน      จากนั้นใช้มือนวดจนแป้งนุ่ม (10 นาที) ดูแป้งไม่ติดมือ คลุมแป้งปิดไว้   ปล่อยไว้จนแป้งขึ้นเป็นสองเท่า (1-2 ชม.) ทิ้งไว้ในอุณหภูมิห้อง

2.ไส้ – นำส่วนผสมทั้งหมดสำหรับไส้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน

3. นำแป้งที่หมักไว้ แบ่งเป็นก้อนเท่าๆ กัน ได้ประมาณ 15-16 ก้อน  แผ่นก้อนแป้งเป็นวงกลม ขอบแป้งบางกว่าตรงกลางตักไส้ใส่แล้วจีบรอบแป้ง   วางไข่เค็มตรง กลาง วางขนมบนกระดาษที่ตัดไว้ จัดเรียงในลังถึง  ปล่อยให้แป้งขึ้นอีก 5-10 นาที นำไปนึ่งในน้ำเดือดไฟแรง ประมาณ 10 นาที พอสุกนำใส่ภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดแป้งจะได้นุ่มอยู่เสมอ




_________________


สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://starfilm.thai-forum.net
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 102
ลมปราณ : 2194
ธาตุไฟ : 25
Join date : 09/04/2014
ที่อยู่ : ไต้หวัน

ตั้งหัวข้อเรื่อง: Re: ซาลาเปาไส้หมูสับ   Sun Apr 27, 2014 10:45 pm





_________________


สมาชิก--สามารถใส่ลายเซ็นของท่านได้ตรงส่วนนี้
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://starfilm.thai-forum.net
 
ซาลาเปาไส้หมูสับ
อ่านหัวข้อก่อนหน้า อ่านหัวข้อถัดไป ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
StarFilm Thailand :: Cafe ตลาดสด :: อาหารนานาชาติ :: ไชน่าฟู้ด-
ไปที่: